Doanh số bán áo đấu Juventus mùa này đã vượt qua con số của mùa trước chỉ trong 2 tháng sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo gia nhập màu áo của lão bà.

áo đấu juventus

Câu chuyện bán áo đấu bù phí chuyển nhượng

Khi các câu lạc bộ thực hiện những bản hợp đồng lớn, chúng ta thường được nghe câu chuyện về việc trang trải tiền chuyển nhượng bằng doanh thu từ bán áo đấu của chính ngôi sao đó. Trong khi điều này vốn phần lớn chỉ là những suy nghĩ viển vông thì Cristiano Ronaldo có thể đang trên đà thay đổi và biến nó thành sự thật.

Theo nhật báo thể thao Tuttosport, phía Juventus đã bán được nhiều áo đấu hơn cả mùa bóng vừa rồi chỉ trong những tháng vừa qua của mùa giải. Và điều này gần như chắc chắn là do việc ký hợp đồng với Ronaldo từ Real Madrid.

cr7 juventus

Những con số biết nói

Trong tháng 8, doanh số bán hàng trực tuyến của Juventus tại Liên minh châu Âu tăng 145%, tức là tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.

Điều này đã khiến Juventus cũng như một số nhà bán lẻ áo đấu, trang phục thể thao rơi vào tình trạng cháy hàng. Có nghĩa là khách hàng chỉ có thể đặt hàng trước để nhận được chiếc áo mà mình mong muốn. Và việc nhận hàng sẽ chỉ được bắt đầu vào tháng 10 khi bên sản xuất sẵn sàng cung ứng trở lại.

áo đấu juve 2019

Mặc dù phần lớn số tiền kiếm được trong việc bán áo đấu mùa này sẽ được Juventus chuyển đến Adidas, do cách thức ăn chia tỷ lệ cho loại giao dịch này thường được thống nhất từ trước khi hai bên ký hợp đồng. Nhưng những điều này có thể giúp Juventus thương lượng và nhận về những điều khoản tốt hơn với thương hiệu ba sọc trong tương lai.

Juventus hiện đang nhận được khoảng 20 triệu bảng mỗi mùa từ Adidas, thấp hơn nhiều so với Bayern Munich, Manchester United hay Real Madrid. Thật không may cho Juventus, thỏa thuận hiện tại vẫn còn hiệu lực cho đến năm 2022, do đó, không có nhiều áp lực cho Adidas để thay đổi nó ngay bây giờ.